Du lịch Châu Âu ngày càng thu hút du khách khắp nơi trên thế giới. Gần đây các chuyến đi du lịch Châu Âu hành hương đến những miền đất thánh là tour du lịch đặc biệt thú vị. Đến với những vùng đất thánh, du khách hành hương sẽ không khỏi ngỡ ngàng trước những kỳ quan thiên nhiên và những công trình kiến trúc độc nhất vô nhị. Du Lịch Việt sẽ giới thiệu đến du khách tour du lịch Châu Âu hành hương đến với những miền đất thánh, viếng thăm các địa điểm linh thiêng của Chúa như: Thánh địa Roma, Vatican, nhà thờ mộ Thánh, Vương Cung Thánh đường Phêro, Hang Toại Đạo, Đồi tám mối phúc thật,…

Du lịch Châu Âu hành hương đến thánh địa Rome

Khám phá thánh địa Rome, bạn sẽ có cơ hội tham quan rất nhiều địa điểm nổi tiếng của thành phố, mang nhiều ý nghĩa lịch sử công giáo:

• Đấu trường La Mã Colesseum: Đây là một trong 7 kỳ quan của thế giới cổ đại – công trình được bắt đầu xây dựng từ những năm 70 – 72 sau CN.

• Đài phun nước Trevi Fountain: nơi tập trung đông đúc người dân và khách du lịch, bạn có thể thử ném đồng xu xuống hồ để cầu mong nguyện thành hiện thực.

• Trong tour du lịch Châu Âu hành hương đến những vùng đất thánh, bạn không thể không đến với Nhà thờ Thánh Gioan thành Latêranô: được mệnh danh là “Nhà thờ Mẹ” của người Công giáo trên toàn thế giới.

• Tham quan Quảng trường Bocca Della với bức phù điêu Mouth of Truth (Miệng của Sự thật) bằng đá, đường kính khoảng 1,5m có hình đầu sư tử đang há miệng cũng là một kiến trúc nghệ thuật mang ý nghĩa lịch sử. 

 

 

Tour du lịch Châu Âu

Du lịch Châu Âu hành hương đến Vatican

Không thể thiếu Vatican trong tour Châu Âu khám phá vùng đất thánh. Đến với Vatican, đất nước có diện tích nhỏ nhất Thế Giới. Bạn sẽ có cơ hội được phám phá địa danh được coi là thủ đô của Kito giáo trên toàn Thế Giới và là nơi ở của Đức Giáo hoàng. Một số địa điểm bạn không nên bỏ qua khi đến Vatican như:

• Bảo tàng Vatican: Đây là một trong số những bảo tàng lớn nhất Thế Giới. Bên trong bảo tàng đều là các kiệt tác đến từ khắp nơi trên được các giáo hoàng sưu tập từ thời Phục Hưng. 

• Nhà nguyện Sistine: Đến đây, du khách hành hương theo tour du lịch Châu Âu sẽ không khỏi ngạc nhiên và ngưỡng mộ trước vẻ đẹp lung linh như một mê cung với hai bức bích họa “Sáng thế kỷ” và “Sự phán xét cuối cùng” của Michelangelo được vẽ trên trần và trên tường. Từ khi ra đời đến nay, hai bức họa vẫn là biểu tượng văn hóa của người dân Vatican.

 

 

Tour du lịch Châu Âu

• Nhà thờ thánh Phêrô (hay còn gọi là tòa Thánh Vatican): Đây là điểm điểm mang ý nghĩa tôn giáo mà bạn nên ghé thăm để tìm hiểu tín ngưỡng tôn giáo của Vatican.

• Nhà thờ Thánh Phaolô ngoại thành: Được Đại đế Constantin xây dựng trên nơi chôn cất Thánh Phaolo. Đây cũng là một trong 4 thánh đường cổ quan trọng nhất thành Rome 

• Vương cung Thánh Đường Đức Bà Cả: Đây là điểm điểm quan trọng không thể bỏ qua khi du lịch Châu Âu hành hương tới những miền đất Thánh. Công trình này là một công trình cổ  được xây dựng từ thế kỷ thứ XIII để tôn vinh Thánh nữ đồng trinh Maria, và là thánh đường duy nhất ở Rome còn dữ được những điểm kiến trúc cốt lõi nguyên thủy.

Du lịch Châu Âu hành hương đến Israel

Đến với vùng đất Thánh Israel,  du khách hành hương chắc chắn sẽ không khỏi ngỡ ngàng trước những kỳ quan thiên nhiên và những công trình kiến trúc độc nhất vô nhị. Nơi đây được cả thế giới biết đến như là mảnh đất quê hương của ba trong số năm tôn giáo lớn: Do Thái giáo, Kitô giáo và Hồi giáo. 

Du lịch Châu Âu hành hương đến những miền đất Thánh thì có quá nhiều lý do khiến du khách tìm về Israel: đó là khí hậu tuyệt vời của ánh mặt trời Địa trung hải, nơi mà cảnh sắc địa lý thay đổi muôn hình muôn vẻ, nơi đây qui tụ bao di tích của lịch sử, khảo cổ và thánh tích, pha trộn giữa cổ xưa và hiện đại. Nhưng trên hết dây là một mảnh đất thánh thiêng liêng, nơi còn in đậm vết chân 4000 năm của Abraham, 3000 năm của vua David, 2000 của Đức Kitô và 1000 năm của Đạo binh thập giá. Đây chính là nơi mà những người Kitô, Hồi giáo, Do thái như tìm về với quê mẹ của mình.

Đến Israel chắc chắn bạn phải tham quan thành phố Caesarea – một thành phố  cổ của La Mã, được vua Herod đại đế xây dựng lại vào những năm 20 trước công nguyên nằm bên bờ biển Địa Trung Hải. Nổi bật trong đó là các trường đua ngựa, thành phố của quân Thập tự, và các đấu trường La Mã.

 

 

Tour du lịch Châu Âu

Tiếp tục cuộc hành hương trong tour du lich Châu Âu đến những miền đất thánh, bạn có thể lên thuyền trên hồ Galilee, nơi Chúa giảng dạy về Nuớc Trời và thực hiện nhiều phép lạ: Chúa đi trên mặt nước, Chúa truyền cho sóng gió bảo tố phải yên lặng. 

Khám phá Capernaum, bờ biển Capernaum cách đây gần 2000 năm khi Chúa Giê-su gọi những môn đồ đầu tiên: Phêrô, Anrê, Giacôbê và Gioan. Hoặc tham quan ngôi nhà thờ xây dựng trên nhà của Thánh Phêrô, tham quan nhà thờ Tối Thượng Quyền Thánh Phêrô – nơi Chúa đã trao quyền cho thánh Phêrô chăn dắt con Chiên của Ngài.

 

 

Tour du lịch Châu Âu

Tại miền đất thánh này, bạn còn có cơ hội khám phá Nhà thờ Chúa hóa bánh và cá ra nhiều là một nhà thờ Công giáo ở Tabgha, trên vùng bờ tây bắc của Biển hồ Galilee, Israel, giữa Magdala và Caphácnaum. 

Những địa điểm tiếp theo như: Núi Tám Mối Phúc Thật (Mount Beatitudes), nơi Chúa giảng Phúc Thật Tám Mối; hay ardenit nơi con sông Gio-đan chảy vào biển hồ Galilê, chính tại nơi đây Thánh Gioan đã làm phép rửa cho Chúa Giêsu. 

Không thể không đến với trung tâm hành hương của tín đồ Ki tô, đó là làng Nazareth. Đây cũng là nơi Chúa Giê su trải qua thời niên thiếu. Bạn có thể ghé thăm Giếng Đức Mẹ – nơi ngày xưa Đức mẹ vẫn thường đến múc nước.

 

 

Tour du lịch Châu Âu

Hành hương tới miền đất thánh trong tour du lịch Châu Âu bạn sẽ được khám phá cuộc đời của Chúa Giê su, nơi Chúa đã cần cù học nghề, làm việc cực nhọc để nuôi sống gia đình tại nhà nguyện “thánh Giuse”. 

Tại Israel bạn tiếp tục cuộc hành hương đi Masada ( 130km, 2h) – pháo đài của người Do Thái nằm về phía Tây Nam của Biển Chết được công nhận là di sản văn hóa thế giới năm 2001. Tham quan pháo đài trên đỉnh núi cheo leo băng cáp trao bạn sẽ chứng kiến những dấu tích của lâu đài Vua Hêrôđê mà sau đó những người Do Thái yêu nước xây dựng lại để chiến đấu chống quân La Mã.

Nếu bạn lên trên đỉnh núi Zion, bạn sẽ viếng mộ vua David, nhà thờ Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời,thăm lại căn phòng tiệc Ly nơi Chúa lập phép thánh thể. Đi vào thành Jerusalem bằng con đường Lễ Lá và tìm lại hình ảnh Chúa ở chốn trần gian: Nhà thờ Chúa Khóc Thương Thành Jerusalem,Khu vườn Gethsemane, hang Giuđa phản bội, nhà thờ Các Dân Tộc.  Một quần thể thánh tích tập hợp bạn có thể khám phá theo con đường Chúa Jesus vác thánh giá như: Tảng đá đậy mộ Chúa, Tảng đá liệm xác Chúa, Nhà ngục giam Chúa, Núi Sọ – nơi chúa chịu đóng đinh và tháo xác xuống, đền thờ Đức mẹ Sầu bi, đền thờ Dấu Đinh Chúa và cuối cùng là Mộ chúa. Rất nhiều biểu tượng của tôn giáo bạn không nên bỏ qua khi tham gia cuộc hành hương này.

Hy vọng Du Lịch Việt đã cung cấp đầy đủ  tới du khách du lịch Châu Âu hành hương đến những miền đất thánh đầy thú vị. Chúc bạn sẽ có một tour du lịch đầy trải nghiệm và khám phá được nhiều nền văn hóa, tín ngưỡng tôn giáo của những miền đất thánh lịch sử ở Châu Âu.