Hầu hết những ai xin visa Ý đều với mục đích du lịch. Bởi Ý được ca ngợi là một trong những quốc gia sở hữu những công trình kiến trúc vĩ đại nhất. Nhất định bạn phải đến ít nhất một lần trong đời.

Tìm hiểu sơ nét về visa Ý

Hiện nay, thủ tục làm visa Ý là một trong những thủ tục dễ làm nhất nhất trong 26 nước thuộc khối Schengen.

Để xin được loại visa này bạn chỉ cần chuẩn bị hồ sơ thật đầy đủ và chính xác theo yêu cầu của Lãnh sự quán.

Hiện nay, mức phí xin visa đi Ý là 60 USD một người. Phí này phải thanh toán bằng tiền Việt theo tỷ giá hiện hành.

Ngoài ra, trong trường hợp không may bị trượt visa, bạn sẽ không được Lãnh sự quán hoàn lại phí. Vì vậy phải thật cẩn thận khi hoàn thiện hồ sơ để nâng cao tỷ lệ đậu tới mức tối đa.

Thông thường, thời gian Lãnh sự quán xét duyệt visa là 15 ngày đến 30 ngày. Thậm chí thời gian sẽ kéo dài lâu hơn nếu họ yêu cầu bạn bổ sung thêm hồ sơ.

Visa Ý đưa bạn đến những địa danh nổi tiếng nào?

  1. Chiêm ngưỡng tháp nghiệp Pisa

Trong chúng ta ai cũng đã từng ít nhất một lần nghe đến tháp nghiêng Pisa nổi tiếng này. Tuy nhiên, số người được nhìn tận mắt thì khá ít. Bởi để đến được đây bạn phải có tấm thẻ visa Ý trong tay.

visa ý

Làm visa Ý để ghé thăm tháp nghiêng Pisa nổi tiếng thế giới

Trên thực tế, tòa tháp này được xây được vào khoảng thế kỷ 12 và cũng thẳng đứng như bao nhiêu tòa tháp bình thường khác. Tuy nhiên, do xây dựng trên 1 phần đất bị lún nên theo năm tháng tháp lại bị nghiêng 1 chút.

Trải quan nhiều lần tu sửa và cứu vãn của các chuyên gia, hiện tháp đã có độ nghiêng ổn định là 3,9 độ.

2. Cầm visa đến đấu trường La Mã Colosseum

Colosseum được xây dựng từ thời La Mã cổ đại. Tuy hiện nay đấu trường đã hư hại nhiều nhưng nơi đây cho những khí thế nào hùng của đế chế la Mã một thời vĩ đại.

Đấu trường nay còn được ca tụng là công trình vĩ đại đẹp nhất thế giới. Xứng đáng là niềm tự hào của bao con người nơi đây.

Nào, hãy cầm tấm visa Ý và hướng đến địa điểm nổi tiếng này, chắc chắn bạn sẽ thốt lên trầm trồ!

3. Ghé thăm “bãi biển cầu vồng” Amalfi

Nếu đã xin visa đi du lịch nước Ý thì bạn không thể bỏ qua vùng biển Amalfi. Tại sao gọi là bãi biển cầu vòng? Vì nơi đây có những bãi đá xanh tuyệt đẹp và một thị trấn nho nhỏ được xây dựng với nhiều sắc màu.

visa ý

Nếu xin visa Ý để du lịch thì hãy một lần ghé thăm bãi biển Amalfi đầy màu sắc

Không những thế, bãi biển xinh đẹp này đã từng xuất hiện trong rất nhiều bộ phim điện ảnh nổi tiếng thế giới.

Đến đây, bạn không chỉ được đắm mình dưới dòng nước xanh mát mà còn được thưởng thức những món hải sản vô cùng hấp dẫn, thơm ngon.

4. Chiêm ngưỡng núi lửa Vesuvius

Nếu bạn là người thích mạo hiểm, thích khám phá những điều mới mẻ thì hãy cầm tấm visa Ý đến với ngọn núi lửa Vesuvius.

Hiện tại núi lửa vẫn còn đang hoạt động, bạn sẽ được nhìn thấy miệng núi lửa và nếu may mắn hơn bạn còn chứng kiến sức tàn phá kinh khủng khi nó phun trào.

Không chỉ thế, dưới chân núi lửa là công viên quốc gia, nếu đến công viên chắc chắn sẽ mang đến cho bạn cảm giác vừa hồi hộp vừa tuyệt vời.

Tóm lại, nếu bạn muốn đến những địa điểm nổi tiếng này nhưng chưa biết cách xin visa Ý – chiếc thẻ quyền năng giúp bạn tự do du lịch tại quốc gia này – thì bạn có thể tìm hiểu thông tin và nhờ sự hỗ trợ dịch vụ làm visa